Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ an toàn

Sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm điện và dễ sử dụng nhưng muốn bếp từ được lâu bền thì cần biết cách sử dụng. cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Đặc tính của bếp từ .

– Mặt bếp từ làm từ kính siêu bền, siêu chịu nhiệt cao chống xước tốt nhưng không phải vì vậy mà các bạn kéo lê xoong nồi trên mặt. Làm như vậy lâu ngày sẽ thành mòn xước, mờ màu sắc của bề mặt bếp từ. Đồng thời là tránh để các đồ như dao, thìa làm từ hợp kim có chứa sắt lên mặt bếp. Từ trường trong bếp tỏa ra làm nóng các vật dụng đó, bạn quên vô ý chạm tay vào thì coi như xong. Bỏng chít….

 

bep-tu-faster

Bếp từ hoạt động trên nguyên lý dòng điện fuco tạo ra từ trường. Chính vì vậy xung quanh môi trường gần bếp từ có dòng điện từ nhỏ. Nó sẽ không hề ảnh hưởng tới người lớn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên khuyến cáo những người bị bệnh não hoặc bà mẹ mang thai thì không nên dùng bếp từ thường xuyên. Vì môi trường xung quanh bếp từ có từ trường nhỏ không tốt.

2. Những lưu ý hết sức quan trọng khi sử dụng bếp từ

– Không nên đặt gần bếp từ hoặc ngay trên mặt bếp từ những đồ điện tử khác như : Tivi, lò vi sóng, điện thoại…nó sẽ gây ảnh hưởng tới các thiết bị này và tốt nhất nên đặt chúng cách bếp từ ít nhất 1m.

 

dung-bep-tu-co-an-toan

– Không bật bếp từ lâu mà không hề có nồi đun nấu trên bếp hoặc có nồi đun nấu mà không có thực phẩm trong nồi. Lúc đó bạn cần cho thực phẩm vào chế biến luôn nhé.
– Sau khi đun nấu trên bếp từ xong không nên rút ngay ở điện ra đơn giản vì sau khi tắt bếp quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động chính vì vậy không nên ngắt luôn nguồn điện.
– Bếp từ tương đối kén nồi không phải dùng nồi nào cũng được, chỉ có nồi có chưa hợp kim sắt mới có thể dùng trên bếp từ hoặc nếu dùng các nồi inox, sứ, thủy tinh phải có đĩa từ phẳng hoặc miếng hợp kim sắt phẳng đặt trên bề mặt bếp từ rồi đặt nồi đun nấu.

Để xem sản phẩm và được tư vấn chi tiết về các dòng bếp từ quý khách vui lòng tới địa chỉ công ty Điện máy SAKURA Việt Nam Số 89 – Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Tại Điện Máy Sakura đang triển khai chương trình khuyến mại các dòng sản phẩm của máy lọc nước karofi với giá khuyến mại 25 -30% cực kì hấp dẫn. Máy lọc nước karofi

>> Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ được siêu bền, tại đây.